วัยรุ่นหน้ามันกับปัญหาสิว เลือกโทนเนอร์และโฟมยังไงดี?

เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เป็นวัยของการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ นอกจากชีวิตจะว้าวุ่นแล้วยังต้องมาพบกับปัญหาโลกแตกดังเช่น ปัญหาหน้ามันและการเกิดสิวอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าสิวเม็ดเล็กๆ ก็กลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเราได้ใช่ไหมล่ะ? การรักษาสิวนั้นหลายคนเชื่อว่ายาก แต่ทำได้แน่นอนหากรู้วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและเหมาะสมกับปัญหาผิว โดยเฉพาะโทนเนอร์และโฟมล้างหน้าหลอดแรกของคุณ ที่จะช่วยตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดใบหน้า และป้องกันการเกิดของสิว

จุดนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก แต่การทำความสะอาดอย่างล้ำลึกนี่แหละที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณไร้สิวไปได้อีกนานแสนนาน วันนี้คลีนแอนด์เคลียร์นำเคล็ดลับในการเลือกผลิตภัณฑ์และเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน ที่จะช่วยให้เพื่อนๆรู้จักการดูแลที่ถูกต้องสำหรับคนที่มีผิวมันและมีแนวโน้มการเกิดสิวได้ง่าย

เลือกผลิตภัณฑ์อย่างโทนเนอร์และคลีนเซอร์ที่เหมาะกับคนหน้ามัน

โดยปกติแล้ว คนที่หน้าเป็นสิวมักจะเกิดจากไขมัน และสิ่งสกปรกที่หมักหมมอุดตันในรูขุมขน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของคนทีมีผิวมัน หรือผิวผสม ซึ่งคนในกลุ่มหลังมักจะมีสิวขึ้นบริเวณทีโซน คือ หน้าผาก จมูก และคาง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมักจะมีความมันอยู่เสมอ โทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวทั้ง 2 แบบควรเป็น โทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน และมีคุณสมบัติ ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกไปจนถึงรูขุมขน อย่างเช่น “ คลีนแอนด์เคลียร์ เอสเซนเชียล ออยล์ คอนโทรล์ โทนเนอร์ “ ซึ่งนอกจากจะเป็นโทนเนอร์ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว การที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันทำให้ไม่ต้องห่วงว่าจะไปเพิ่มความมันบนผิวหน้า

การเลือกโฟมล้างหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนที่มีผิวมัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ปิดกั้นรูขุมขน ไม่ทำให้ผิวแห้ง หรือตึงจนเกินไป ควรเลือกสูตรที่ช่วยให้ผิวยังคงเหลือความชุ่มชื้น เช่น คลีนแอนด์เคลียร์ โฟมมิ่ง เฟเชียล วอช เพราะเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับควบคุมความโดยเฉพาะ ไม่มีส่วนผสมของ น้ำหอม , สารกันเสีย , แอลกอฮอล์ และน้ำมัน และปราศจาก Myristic Acid และ Potassium Hydroxide เพราะว่าสารสองตัวนี้มีค่าความเป็นด่างสูง ทำให้ผิวถูกทำร้าย และอ่อนแอลง หรือควรเลือกเป็น “ คลีน แอนด์ เคลียร์ เอสเซนเชียล เซลฟ์-โฟมมิ่ง เฟเชียล วอช ที่มีส่วนผสมสารแอนไทด์-แบคทีเรีย และป้องกันสาเหตุการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด

ใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเป็นประจำ

การล้างหน้านั้นจะช่วยควบคุมความมัน หรือปกป้องผิวจากการเกิดแบคทีเรียภายนอก แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้รูขุมขนของเราสะอาด การใช้โทนเนอร์เป็นประจำนั้นเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวเป็นอย่างมาก เพราะการใช้โทนเนอร์มีจุดประสงค์หลัก เพื่อกวาดเอาสิ่งสกปรกและความมันที่อยู่บนผิวหน้าออกมาให้หมดนั่นเอง

โดยหลังจากล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แล้วก็ให้ทำการเช็ดซ้ำด้วยโทนเนอร์ และขอแนะนำว่าให้ใช้สำลีที่สะอาด อ่อนนุ่ม สำหรับวิธีการใช้โทนเนอร์ก็ไม่ยาก เพียงเหยาะขวดโทนเนอร์เล็กน้อยและใส่ลงบนสำลี เช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคออย่างอ่อนโยน แค่นี้ก็สามารถทำความสะอาดผิวหน้าสุดมันของเราได้อย่างหมดจด ด้วยส่วนผสมอย่าง ซาลิไซลิก เอซิด ใน คลีนแอนด์เคลียร์ เอสเซนเชี่ยล ออยล์ คอนโทรล โทนเนอร์ ที่ช่วยขจัดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าและยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียอีกด้วยนะ