โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า เลือกอะไรดีจึงจะเหมาะกับผิวเรา?

หลายๆคนเชื่อว่าเมื่อต้องการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสักตัว โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าหลอดแรก อาจเกิดความสงสัยว่าจะเลือก โฟมล้างหน้า หรือเจลล้างหน้าดี แล้วแบบไหนกัน จึงจะเหมาะกับผิวหน้าของเรามากที่สุด

ปัญหาหลักของคนผิวมันมีอยู่ 2 ประเด็นใหญ่ๆ ก็คือ “ความมันส่วนเกิน” ที่ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายโดยเฉพาะ ปัญหาสารพัดสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ในทางกลับกันคนผิวแห้งแม้จะมีปัญหาสิวน้อยกว่า แต่ด้วยความที่ผิวอาจขาดความชุ่มชื้น  อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายกว่า ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวหน้า นั่นก็คือการทำความสะอาด ชำระล้างเอาสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนผิวออกไป และควบคุมความมัน ความชุ่มชื้นนั่นเอง

โฟมล้างหน้า VS เจลล้างหน้า

สำหรับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดโฟม นั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุน บางเบา มีความสามารถในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก โดยควบคุมความมัน และชะล้างความสกปรกที่สะสมอยู่บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้นโฟมล้างหน้าจึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวมัน และมีสิวหรือสิวเสี้ยนเป็นปัญหาหลัก

อย่างไรก็ตามผิวของเรามีความแตกต่างกัน หากคุณรู้สึกว่าโฟมล้างหน้าทำหน้าที่ขจัดความมันมากเกินไป บางครั้งทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น และเกิดความรู้สึกระคายเคืองมากเกินไป อาจเลือกใช้เป็น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าชนิดเจล ซึ่งมีความอ่อนโยนมากขึ้นแทน

ผิวแพ้ง่าย เลือกแบบเจลดูไหม?

ในสภาวะที่ต้องเจอกับสภาพแวดล้อมหลายรูปแบบที่จะเข้ามาทดสอบผิวของเรา ไหนจะไลฟ์สไตล์สุดว้าวุ่น โดยเฉพาะวัยรุ่นและวัยทำงาน ที่เรียกได้ว่าผิวต้องกรำศึกหนักในแต่ละวันจากกิจกรรมต่างๆ นอกจากปัญหาสิวแล้วก็เป็นปัญหาผิวแพ้ง่ายนี่แหละที่มักเจอกันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นจากสิ่งสกปรกที่สะสมและสภาพผิวที่บอบบาง ดังนั้นแน่นอนว่าเราไม่สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพียงแค่คุณสมบัติในการขจัดความมันเพียงอย่างเดียว เพราะบางครั้งอาจทำให้ผิวแห้งเกินไปจนขาดน้ำ หรือกระทั่งระคายเคืองได้

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นแบบนี้ และต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกใช้ คลีนแอนด์เคลียร์ โฟมมิ่งเฟเชียล วอช” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลที่ผู้ได้รับความนิยมสูงสุดของเรา เพราะว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผิวอ่อนเยาว์โดยเฉพาะ มีคุณสมบัติที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ และกำจัดความมันได้อย่างหมดจด แต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป เหมาะสำหรับคนทีมีผิวบอบบาง นอกจากนั้นยังมีสารซาลิไซลิกแอซิด ช่วยจัดการสิวและสิวเสี้ยน ทำให้ผิวหน้าได้รับการดูแลเป็นพิเศษมากกว่าการโฟมล้างหน้าทั่วไปที่ช่วยขจัดเพียงความมันเท่านั้น

โฟมล้างหน้าแนะนำสำหรับคนผิวมัน

สำหรับใครที่มีผิวมันควรมองหาโฟมล้างหน้าที่ปราศจากน้ำมัน (Oil-Free) และมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันด้วย เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก อาจเลือกใช้เป็นแบบหัวปั๊มโฟม หรือ คลีน แอนด์ เคลียร์ เอสเซนเชียล เซลฟ์-โฟมมิ่ง เฟเชียล วอช ที่จะเปลี่ยนเนื้อเจลเป็นเนื้อโฟมสุดเนียนนุ่ม ขจัดความสกปรกและสิ่งส่วนเกินอย่างหมดจด ควบคุมความมันได้อย่างยาวนานถึง 8 ช.ม. ลดแบคทีเรียสาเหตุสิวได้มากถึง 99.8% ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน เพื่อผิวสวยไร้สิว

เจลล้างหน้าแนะนำสำหรับคนผิวแห้ง

แน่นอนว่าผิวแห้ง ก็ต้องเน้นในเรื่องของการทำความสะอาดและเก็บรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้า จึงควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย เช่น คลีน แอนด์ เคลียร์ เนเชอรัล ไบรท์ เฟซ วอช เจลล้างหน้าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มีสารสกัดจากน้ำผึ้ง และส่วนผสมของน้ำกุหลาบ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นตลอดวัน นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำอีกด้วย