ปัญหาวัยใส วัยรุ่นของเหล่าผู้ชาย ทำอย่างไรให้ห่างไกล“สิว”

ใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องปรนนิบัติผิวอย่างสม่ำเสมอ หนุ่มๆอย่างเรา ก็จำเป็นต้องดูแลให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพที่ดีด้วยเหมือนกัน ซึ่งปัญหาที่น่าหนักใจของผิวหน้าผู้ชายในช่วงกำลังเป็นวัยรุ่น ส่วนใหญ่ก็ไม่พ้นเรื่องสิว ด้วยอุปนิสัยลุยๆ ไปไหนไปกัน หลายครั้งอาจทำให้หลายครั้งเราเพิกเฉยการดูแลผิวหน้าไป และอาจไม่ค่อยถนอมผิวกันสักเท่าไหร่ มีอะไรล้างก็ล้างไป น้ำเปล่าก็ได้ สบู่ก็ดี จนเกิดปัญหาสิว ผิวมัน และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวกับผิวหน้าตามมาเพียบ กว่าจะเริ่มรู้ตัวว่าแย่แล้วคงหนีไม่พ้นไปถาม พี่สาว เพื่อนสาว บางทีก็ได้คำตอบไม่ชัดเจน วันนี้ Clean & Clear® พร้อมจะช่วยเพื่อนๆ หาวิธีในการจัดการปัญหาหนักใจ ไม่ว่าคุณมีผิวมัน จะเล่นกีฬาหนัก เจอมลภาวะมากมายขนาดไหน ก็มีทางออกที่นี่!

เจลล้างหน้าหลอดแรก จะเลือกเจลหรือโฟมดี?

เพื่อนๆหลายคนอาจนิยมใช้สบู่ในการล้างหน้า เพราะว่าง่าย แต่รู้หรือไม่ ? สบู่ต่างๆ นั้นมีความเป็นด่างที่รุนแรงเกินไปจนอาจทำร้ายผิวของเราได้ โดยเฉพาะประเภทที่ขจัดความมันจนหน้าเอี๊ยด ยิ่งทำให้ผิวแห้งมากและอาจสูญเสียความชุ่มชื้นที่ควรมีตามธรรมชาติไป โฟมล้างหน้าก็เช่นกัน หากไม่เหมาะกับเราแล้ว แม้จะล้างความมันได้อย่างหมดจด แต่อาจนำความชุ่มชื้นออกไปหมด สำหรับคนที่เป็นสิว หรือมีผิวที่บอบบางอาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรือเป็นสิวหนักขึ้นกว่าเดิม

ดังนั้นเราจึงควรที่จะเลือกใช้เป็นเจลล้างหน้าแทน ซึ่งมีความระคายเคืองน้อยกว่า และไม่ทำให้ผิวแห้งมากจนเกินไป นอกจากนั้นยังคืนความชุ่มชื้นให้ใบหน้า ถนอมผิวหน้าได้มากกว่า อ่อนโยนกว่า แม้ว่าหลังการล้างหน้าจะรู้สึกว่าผิวลื่นเล็กน้อย เหมือนว่าล้างออกไม่หมด แต่จริงๆ มันก็ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทอีกด้วย

เจลล้างหน้าแก้ปัญหาสิวสำหรับผู้ชาย ที่เพื่อนๆ แนะนำ ?

สำหรับผู้ชายในช่วงวัยรุ่นที่มีผิวมัน มีปัญหาสิว และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหลอดแรกที่มี0คุณภาพ ขอให้ลองเป็น “ คลีนแอนด์เคลียร์ โฟมมิ่ง เฟซ วอช เลย เพราะเป็นเจลล้างหน้า สูตรปราศจากน้ำมัน เด่นในเรื่องขจัดสิ่งสกปรก และลดความส่วนเกิน ที่สำคัญมีส่วนผสมของแอนไทด์-แบคทีเรีย จึงลดปัญหาสิวที่มีอยู่อย่างตรงจุด พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้าของหนุ่มๆ นานถึง 8 ชม. ดีกว่าน้ำเปล่า 2 เท่า ทำกิจกรรม ร้อง เล่น เต้น เรียน ได้เต็มที่ตลอดวัน นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการป้องกันสิวเสี้ยน คืนความชุ่มชื่นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และ ลดแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว 99.8%

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้แล้ว ก็อย่าลืมใส่ใจรายละเอียดระหว่างล้างหน้าด้วย การล้างหน้าตามแนวขนก็เป็นเทคนิคหนึ่งที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ เพราะสิ่งสกปรกบนผิวจะไม่ไปอุดตันที่รูขุมขนนั่นเอง และอย่าลืมแยกผ้าเช็ดหน้า กับผ้าเช็ดตัวเป็นคนละผืนกันด้วย หรือจะให้ดีควรใช้กระดาษทิชชูหลังการล้างหน้าจะดีที่สุด นี่เป็นสิ่งที่หลายคนพลาดทำให้สิวไม่ยอมหายสักที เพียงแค่นี้ วัยรุ่นอย่างเราก็มั่นใจได้ พิชิตความมันบนใบหน้า ขจัดปัญหาสิว ให้ผิวพร้อมรบทุกสถานการณ์

วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง

ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าของ คลีนแอนด์เคลียร์ และอาจเลือกเป็นชนิดเจลหรือแบบไม่มีฟองเพื่อลดการระคายเคือง สำหรับน้ำให้ใช้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ

  • เริ่มจากล้างบริเวณหน้าผาก ลูบมือตามแนวโพรงขนจากบริเวณกลางหน้าผากลูบออกไปทางฝั่งซ้าย และขวา
  • บริเวณปีกจมูก และร่องแก้ม ลูบจากด้านในออกไปด้านนอก
  • บริเวณแก้มให้ลูบจากบนลงล่าง
  • บริเวณ T-Zone ระหว่างจมูกถึงคาง ให้ลูบจากบนลงล่าง
  • บริเวณคิ้วให้ลูบตามแนวคิ้ว จากด้านในไปด้านนอก
  • บริเวณระหว่างคิ้วให้ลูบจากล่างขึ้นบน
  • จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด

การล้างหน้าควรใช้การลูบเบาๆ ไม่รุนแรงจนเกินไป โดยเฉพาะในส่วนของเปลือกตา เพราะว่ามีความบอบบางกว่าส่วนอื่น หลังการล้างหน้าควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทโทนเนอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คลีนแอนด์เคลียร์ เอสเซนเชี่ยล ออยล์ คอนโทรล โทนเนอร์” ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน เพื่อผิวสะอาดไร้สิวหมดจดเพิ่มเติมด้วยค่ะ