ผิวเราเป็นแบบไหน ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวปกติ? ถ้าเรารู้คำตอบที่สำคัญนี้ เราจะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์และการทำความสะอาดหน้าที่เหมาะสม เพื่อดูแลผิวให้ดีกว่าเดิมได้

ผิวปกติ

ผิวปกติไม่มันหรือไม่แห้งเกินไป เป็นผิวที่ไม่ค่อยแพ้ง่าย และไม่ค่อยมีสิว

เราขอแนะนำ: CLEAN & CLEAR® Essentials Foaming Facial Wash, CLEAN & CLEAR® Morning Energy Brightening Lemon, Morning Energy Purifying Apple, Morning Energy Energizing Berry

ผิวผสม

ผิวผสมมักจะแห้งหรือปกติในบางบริเวณ แต่มันในช่วง T-Zone หรือหน้าผาก จมูก และคาง ถ้าคุณมีผิวประเภทนี้ คุณอาจพบปัญหารูขุมขนกว้าง สิวหัวดำ และผิวหน้ามันในบริเวณ T-Zone.

เราขอแนะนำ: CLEAN & CLEAR® Essentials Foaming Facial Wash, CLEAN & CLEAR® Essentials Self-foaming Facial Wash, CLEAN & CLEAR® Essentials Oil-Control Toner, CLEAN & CLEAR® Essentials Moisturizer

ผิวแห้ง

ผิวแห้งเก็บรักษาน้ำมันและความชุ่มชื้นได้ไม่ดีนัก คุณจะรู้สึกตึง และผิวอาจหยาบ คัน และลอก ถ้าคุณมีผิวแบบนี้ ใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยน และอย่าล้างหน้าบ่อยเกินไป ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์หนังล้างหน้า

เราขอแนะนำ: CLEAN & CLEAR® Morning Energy Brightening Lemon, Morning Energy Purifying Apple, Morning Energy Energizing Berry, CLEAN & CLEAR® Essentials Moisturizer

ผิวมัน

ผิวมันมักจะดูวาวหรือมันได้เร็ว เพราะผิวประเภทนี้สร้างน้ำมันส่วนเกิน ซึ่งอาจอุดตันรูขุมขน ดึงดูดแบคทีเรีย และทำให้เกิดสิวในที่สุด ควรใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะที่ปราศจากน้ำมัน จะได้ไม่อุดตันรูขุมขน

เราขอแนะนำ: CLEAN & CLEAR® Deep Action Cleanser, CLEAN & CLEAR® Deep Action Purifying Cleanser, CLEAN & CLEAR® Deep Action Daily Pore Cleanser

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายจะคัน แดง เจ็บและแห้งได้ง่าย ถ้ามีผิวแบบนี้ พยายามสังเกตว่าอะไรทำให้แพ้แล้วพยายามหลีกเลี่ยงคลีนเซอร์และผลิตภํณฑ์ดูแลผิวที่แรงๆ ด้วย

เราขอแนะนำ: Clean & Clear® Foaming Facial Wash, CLEAN & CLEAR® Essentials Moisturizer